Bảo ôn là gì

Bảo ôn là gì? Tại sao bảo ôn lại là thành phần quan trọng không thể thiếu để bọc ống đồng điều hoà, ống thông gió. Bài viết này sẽ cho chúng ta có câu trả lời.

Bảo ôn là gì

Bảo ôn là loại vật liệu dùng để cách nhiệt cho các hệ thống như điều hoà không khí, hệ thống thông gió với môi trường bên ngoài. Hiểu nôm nà bảo ôn là một loại vật liệu cách nhiệt; vật liệu cách nhiệt bảo ôn là thành phần quan trọng được sử dụng trong ngành cơ điện lạnh. Tuỳ vào các hệ thống thông gió hay điều hoà không khí và các đường ống dẫn khí cần bọc cách nhiệt; chúng ta có một số loại vật liệu bảo ôn hay dùng như: Bảo ôn ống đồng điều hoà, bảo ôn ống gió.

Chất liệu bảo ôn

Ở đây chúng ta chỉ nói về vật liệu bảo ôn được sử dụng để bọc ống đồng và ống thông gió. Vật liệu bảo ôn do Kaiyo Việt Nam cung cấp được cấu thành từ cao su và xốp. Được sản xuất trên dây chuyền hiện đại và tỷ lệ xốp và cao su hợp lý. Sản phẩm bảo ôn cách nhiệt thương hiệu Kaiyo Việt Nam; cho chất lượng tốt hơn so với các loại bảo ôn khác hiện có trên thị trường. Độ bền của sản cao cùng với giá thành hợp lý. Sản phẩm bảo ôn Kaiyo Việt Nam rất khó bắt lửa; nên giảm tối thiểu nguy cơ hoả hoạn cho các công trình và dự án

Các loại bảo ôn Kaiyo Việt Nam

Dựa vào loại hệ thống cần bọc bảo ôn chúng ta chia là 2 loại:
– Bảo ôn ống đồng điều hoà.

Bảo ôn ống đồng điều hoà
Bảo ôn dạng ống cho ống đồng điều hoà

– Bảo ôn ống gió.

Bảo ôn dạng tấm hình ảnh 2
Bảo ôn dạng tấm dùng để bọc ống gió

Tại sao bảo ôn là thành phần không thể trong các hệ thống thông gió và điều hoà không khí

Các hệ thống điều hoà không khí hay hệ thống làm mát, hệ thống thông gió. Chúng được cấu thành từ các máy nén khí; và hệ thống các đường ống dẫn không khí đã được xử lý (ở đây chủ yếu là làm lạnh). Các đường ống dẫn khí này bao gồm ống đồng và ống thông gió. Để không khí đi qua các đường ống dẫn này không bị thoát nhiệt ra ngoài. Chúng ta cần bọc chúng bằng bảo ôn hay còn gọi là vật liệu các nhiệt.

Bảo ôn cách nhiệt nằm tránh thoát nhiệt ra ngoài trong cách đường ống dẫn khí.Chính vì thế bọc bảo ôn cho các hệ thống ống gió, ống đồng điều hoà là rất cần thiết và không thể thiếu. Khả năng cách nhiệt và độ bền của bảo ôn quyết định rất lớn để khả năng điều hoà không khí của toàn hệ thống. Bởi vậy lựa chọn loại bảo ôn có chất lượng và độ bền cao là một trong những khâu quan trọng. Mà sản phẩm bảo ôn Kaiyo Việt Nam là một trong những loại bảo ôn tốt nhất hiện nay trên thị trường.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *